Giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Những năm gần đây, máy bay nông nghiệp trở thành sản phẩm được bà con quan tâm nhất trong ngành nông nghiệp bởi những lợi ích nổi bật mà thiết bị mang đến cho kinh tế, môi trường và xã hội. Trong đó, giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa là điều mà bà con thắc mắc nhiều nhất. Hãy cùng NovaDrone tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các phương pháp xịt thuốc trừ sâu truyền thống trước đây

Trước khi máy bay xịt thuốc không người lái ra đời, việc phun thuốc trừ sâu chủ yếu có 2 cách truyền thống như sau:

  • Một là người nông dân mang bình thuốc trừ sâu sau lưng lội ruộng đi phun. Phương thức này mang lại hiệu quả thấp và vô cùng nguy hiểm vì người phun phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu độc hại. 
  • Phương pháp thứ hai là phun cơ giới. Cụ thể người nông dân sẽ sử dụng máy kéo hoặc máy bay có người lái để phun thuốc.

Tuy nhiên, có một số loại đất nông nghiệp không phải là liên tục mà có cấu trúc phức tạp. Có nhiều nơi là đồi dốc, thậm chí là ruộng bậc thang, do đó sử dụng máy kéo hay sức người là không thể. Nhưng máy bay không người lái có thể vận chuyển, mang theo và cất cánh mà không có bất kỳ hạn chế hay khó khăn nào.

gia may bay phun thuoc dieu khien tu xa 3

Khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa không cần đường băng đặc biệt, trọng lượng thiết bị nhẹ và có kích thước nhỏ. Máy bay có thể được sử dụng cho các hoạt động xuyên khu vực với một chiếc xe tải. Đặc biệt, khả năng tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi của thiết bị còn giúp giải quyết các vấn đề mà máy bay cỡ lớn hay máy móc không làm được.

Giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa và những lợi ích vượt trội

Bà con hoàn toàn có thể yên tâm vì điều khiển máy xịt thuốc bằng máy bay vô cùng an toàn. Điều khiển từ xa hoạt động phun xịt dễ dàng và hiệu quả hơn mà không lo bị nhiễm độc.

Hơn nữa, máy bay nông nghiệp không người lái có hiệu quả phun thuốc rất tốt. Luồng không khí mạnh mẽ được tạo ra bởi cánh quạt sẽ làm thuốc thấm đều lên các bộ phận khác nhau của cây trồng. Thuốc trừ sâu hóa học có thể xâm nhập vào rễ cây trồng theo luồng không khí và mặt sau của lá cây giúp hiệu quả diệt trừ sâu bệnh tốt hơn nhiều so với việc phun bằng phương pháp thủ công truyền thống. 

gia may bay phun thuoc dieu khien tu xa 4

Máy bay xịt thuốc có thể bay thẳng đứng và theo đường bay đã lên kế hoạch sẵn, điểm ngắt tiếp tục phun. Nếu máy bay rơi cũng không gây tổn thất quá lớn, nhưng nếu là máy bay có người lái thì có thể sẽ khác.

Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm nước, thuốc bảo vệ thực vật và đem lại hiệu quả cao. Máy bay nông nghiệp không người lái có thể phun 6 ha mỗi giờ, một ngày có thể phun từ 30 đến 50 ha, tương ứng với 28 công nhân làm việc. Hơn nữa, hiệu quả ứng dụng vô cùng tốt, thậm chí có thể nâng cao tỷ lệ sử dụng thuốc trừ sâu hơn 40%.

Thiết bị dễ dàng hoạt động nên người vận hành chỉ cần đào tạo 3 đến 5 ngày, sau đó có thể học vận hành và bảo dưỡng định kỳ. Thay pin thuận tiện và nhanh chóng, vài phút là đã có thể hoàn thành. Đặc biệt, chi phí bảo trì thiết bị rất rẻ. Tuổi thọ máy lâu dài, chi phí bảo dưỡng thấp nên thay thế linh kiện dễ dàng. 

Phạm vi ứng dụng trên cây trồng rất rộng. Máy bay xịt thuốc bảo vệ thực vật là một ứng dụng bay tầm thấp điều khiển từ xa. Nó có thể được sử dụng rộng rãi trên lúa, ngô, đậu nành, mía đường, cây ăn quả, chè và các loại cây trồng khác. 

Một hệ sinh thái mà máy bay xịt thuốc không người lái đã hoàn thiện

Từ những lợi ích nổi bật của máy bay xịt thuốc, bạn có một công cụ giúp hoàn thiện quá trình canh tác lúa trên cánh đồng một cách hiệu quả và vô cùng chuẩn xác. Với mong muốn mang lại sự hiện đại và giúp bà con giảm sức lao động, tiết kiệm chi phí, máy bay nông nghiệp luôn được cải tiến và phát triển mỗi ngày.

gia may bay phun thuoc dieu khien tu xa 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa uy tín và chất lượng để bà con lựa chọn sử dụng, phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Địa chỉ mua máy bay nông nghiệp uy tín và chính hãng?

NovaDrone là địa chỉ bán máy xịt thuốc 3 trong 1 uy tín và chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp nông nghiệp hoàn chỉnh giải quyết hàng loạt mối quan tâm và lo lắng của người sử dụng máy bay phun thuốc về đào tạo, sản phẩm, việc làm và hỗ trợ sau bán hàng.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm của NovaDrone vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể về giá máy bay phun thuốc điều khiển từ xa.

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận