Giá tiền máy bay xịt thuốc mới nhất bao nhiêu?

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Bà con nông dân quan tâm, mắc mắc giá tiền máy bay xịt thuốc bao nhiêu? Hãy cùng NovaDrone Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lợi ích khi sử dụng máy bay xịt thuốc sâu không người lái

Sử dụng đơn giản và có tính tự động cao

Máy bay xịt thuốc được thiết kế nhỏ gọn, do đó nó có thể dễ dàng được vận chuyển trên những đường đất không bằng phẳng, nhỏ và hẹp. Đặc biệt là có thể vận chuyển thiết bị bằng xe máy. Máy bay nông nghiệp là thiết bị nhỏ gọn, không cần đường băng để cất cánh hay hạ cánh. Vì vậy, máy bay có thể cất hay hạ cánh ở bên bờ ruộng, rìa đất trồng hay nóc xe tải.

gia tien may bay xit thuoc 01

Là sản phẩm có thiết bị có tính tự động cao, vì thế máy bay nông nghiệp vận hành đơn giản. Hơn nữa, máy có hệ thống phun tự động chính xác và đồng đều. Ngoài ra, thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết. Điều này sẽ khiến máy bay dễ dàng chuyển hướng khi bay, xoay tròn và dễ dàng thay đổi tốc độ một cách linh hoạt. Máy bay phù hợp để làm việc ở địa hình gồ ghề, thẳng đứng và các miếng đất nhỏ với hiệu quả cao.

Hiệu quả phun cao khi sử dụng máy bay phun thuốc nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp không người lái sử dụng công nghệ phun áp lực, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù. Khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt đã giúp thuốc tản đều và bám, thấm nhanh vào cây trồng ở cả mặt trên và dưới của lá, cũng như tán và thân cây.

Nhờ đó mà cây trồng tránh được hiện tượng thuốc bị rơi rớt xuống ngấm vào đất và nước. Điều này sẽ giúp người nông dân giảm được lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt giúp mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng máy bay xịt thuốc sâu còn giúp dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc nhờ khả năng phun thuốc vào ban đêm.

Tiết kiệm chi phí cho người nông dân

Sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái giúp bà con giảm chi phí thuê nhân công cũng như chi phí nguyên vật liệu. Máy xịt thuốc 3 trong 1 có thể giúp người nông dân tối ưu hóa việc sử dụng các yếu tố đầu vào nhờ công nghệ phun áp lực. Bằng cách sử dụng máy bay nông nghiệp ta có thể tiết kiệm đến 90% lượng nước, 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật.

 

Bên cạnh đó, thiết bị còn giúp tiết kiệm thời gian vì chỉ cần 8 – 10 phút để phun trên diện tích một hecta và độ chính xác cũng cao hơn rất nhiều so với con người.

Giúp con người giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Hầu hết các giải pháp phun xịt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất nông nghiệp hoàn toàn bằng thủ công. Nhân công phun thuốc phải mang vác bình thuốc có trọng lượng lên đến 40kg trên lưng và phải đi trên ruộng bùn lầy lội. Hơn nữa, phải đồng thời thực hiện liên tục hai thao tác bơm áp lực cho thuốc và di chuyển cần xịt, điều này vừa mất nhiều sức, vừa phải hít thở trực tiếp trong môi trường có hóa chất độc hại. 

may phun thuoc tru sau dieu khien tu xa loai nao tot 04

Khi sử dụng drone nông nghiệp, nông dân sẽ không còn phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu nữa. Từ đó giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nông dân. Hơn nữa, độ chính xác cao sẽ cần sử dụng ít thuốc hơn giúp làm giảm lượng thuốc tồn dư chảy ra sông suối, gây ra tác động ngoài ý muốn với môi trường. 

Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau

Máy bay nông nghiệp phù hợp với mọi loại địa hình phức tạp, cây trồng có độ cao khác nhau. Thực tế đã được chứng minh hiệu quả cho các loại cây trồng như: Mía, lúa, ngô, cà chua, sầu riêng, điều, cao su, các cây có múi như cam, bưởi, quýt,…

Xu hướng sử dụng máy bay nông nghiệp đang được ưa chuộng

Hiện nay, chính quyền địa phương cũng đang khuyến khích người nông dân chuyển từ lao động chân tay sang ứng dụng công nghệ tự động trong sản xuất nông nghiệp. Việc sử dụng máy bay không người lái ngày càng trở nên phổ biến trong hơn với bà con nông dân. Nhờ những lợi ích thiết thực mà xịt thuốc bằng máy bay đã được bà con tin tưởng lựa chọn hơn rất nhiều.

may bay phun thuoc t30 03

 

Giá tiền máy bay xịt thuốc bao nhiêu?

Để được giải đáp thắc mắc về giá tiền máy bay xịt thuốc bao nhiêu, bà con vui lòng liên hệ ngay với NovaDrone Việt Nam để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận