Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật có những ưu điểm gì?

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Trong quá trình canh tác nông nghiệp, phun thuốc bảo vệ thực vật là công việc vô cùng quan trọng. Những phương pháp phun truyền thống trước đây thường sử dụng nhân công và bình phun tay vác trên vai. Ngày nay, sự xuất hiện của máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật đã giúp đỡ bà con rất nhiều. Hãy cùng NovaDrone tìm hiểu về những ưu điểm của thiết bị trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật

Hiệu suất mạnh mẽ

Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật được trang bị công nghệ hiện đại, giúp phun chính xác, nhanh chóng và hiệu quả tối ưu. Hệ thống phun sương, cho ra giọt thuốc li ti, giúp rải đều, dễ dàng thấm vào lá và tăng hiệu quả diệt sâu bệnh. Thời gian xịt thuốc cho cây trồng chỉ mất từ 10 đến 15 phút/ha. Năng suất làm việc của máy bay xịt thuốc trừ sâu lên đến 30 – 50 ha/ngày.

may bay phun thuoc bao ve thuc vat 2

Hoạt động mọi lúc mọi nơi

Máy móc thiết bị cơ giới mặt đất và con người khó có thể hoạt động ở một số khu vực, tuy nhiên máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật lại có thể giải quyết tốt điều này. Bởi vì máy bay nông nghiệp hoạt động trên không nên ít gặp khó khăn về địa hình. Hệ thống đèn chiếu sáng và cảm biến hiện đại có thể hoạt động tốt ở cả ban ngày lẫn ban đêm. Thiết bị có thể chinh phục mọi địa hình từ bằng phẳng đến phúc tạp như ruộng bậc thang, đồi núi dốc, cây công nghiệp.

An toàn và bền bỉ

Sợi carbon composite thường được sử dụng cho cấu trúc chính của máy bay phun thuốc sâu bảo vệ thực vật. Nhờ vậy mà đảm bảo được máy bay có trọng lượng nhẹ và độ bền cao. Thân máy bay không người lái có thể gấp gọn, kích thước sau khi gấp giảm đáng kể giúp thiết bị dễ dàng vận chuyển hơn. Cấp độ bảo vệ của toàn bộ máy là IP67. Giúp bảo vệ khỏi chất hóa học, phân bón và bụi. Bên cạnh đó, khả năng chống bụi, chống thấm và chống ăn mòn cao, đảm bảo máy bay hoạt động bền bỉ hơn.

Máy bay xịt thuốc là lá chắn an toàn cho cả cây trồng và người nông dân

Sử dụng máy bay nông nghiệp trong quá trình phun thuốc trừ sâu xem như một lá chắn an toàn. Nhờ đó mà người nông dân tránh được sự tiếp xúc giữa người và thuốc bảo vệ thực vật. Giúp người nông dân tránh được nguy cơ ngộ độc thuốc. Với quy mô canh tác hộ gia đình thì việc thuê máy bay phun thuốc giúp hỗ trợ đáng kể cho bà con nông dân.

may bay phun thuoc bao ve thuc vat 1

Phương pháp phun thuốc trừ sâu truyền thống khiến người nông dân tránh khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật. Nhất là các vườn cây có tán lá cao, địa hình xấu, người nông dân lại càng dễ gặp phải nhiều khó khăn. Khi bà con đứng dưới thấp phun thuốc sẽ có nguy cơ hứng phải thuốc bảo vệ thực vật rơi xuống. Điều này sẽ khiến bà con bị ảnh hưởng không ít đến sức khỏe bản thân. 

Đối với máy bay xịt thuốc nông nghiệp, chỉ cần đứng xa vị trí cần phun và bắt đầu bấm nút. Máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc tự động, đồng đều mà không bỏ sót một ngóc ngách nào trong vườn. Sử dụng máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa không chỉ tránh được độc hại cho chính bản thân người phun thuốc. Mà nó còn giúp giảm đáng kể lượng thuốc thừa rơi xuống ngấm vào đất, nước gây ra ô nhiễm môi trường.

Dịch vụ cho thuê máy bay xịt thuốc bảo vệ thực vật

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có chi phí đầu tư cũng như vận hành thiết bị. Do đó mà dịch vụ cho thuê máy bay xịt thuốc bảo vệ thực vật chuyên nghiệp được ra đời. Đặc biệt, dịch vụ phải mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao và đồng thời giúp người phun tránh được sự độc hại của chất hóa học, giúp làm giảm nguy cơ tác động xấu đến môi trường, tiết kiệm và an toàn hơn.

may bay phun thuoc bao ve thuc vat 3

Đầu tư cho thuê máy bay nông nghiệp không người lái là cơ hội kinh doanh vô cùng hiệu quả. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng tại Việt Nam. Hiện nay đã được áp dụng và mang lại kết quả rất tốt trên thực tế. Với số vốn bỏ ra ban đầu không quá lớn, lại nhanh chóng có thể thu hồi, rất nhiều nhà nông đã đầu tư vừa phục vụ cho gia đình vừa cho thuê máy bay xịt thuốc.

NovaDrone Việt Nam là địa chỉ được người nông dân tin tưởng chọn mua máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật uy tín và chính hãng. Các sản phẩm của NovaDrone luôn được cam kết về chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng.

Nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận