Máy bay xịt thuốc ở Đồng Tháp giá rẻ và chất lượng nhất

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Hiện nay, nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư và ứng dụng máy bay xịt thuốc ở Đồng Tháp cho lúa, sen và một số loại cây trồng khác. Vậy hiệu quả khi sử dụng máy bay nông nghiệp tại Đồng Tháp như thế nào? Hãy cùng NovaDrone tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các loại cây trồng chủ lực tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh có diện tích đất nông nghiệp lớn, trong đó, diện tích của lúa và sen chiếm phần lớn. Ngoài ra, ở Đồng Tháp còn trồng các loại cây ăn trái khác như bưởi, bơ, xoài, nhãn, quýt, mít Thái,…

may bay xit thuoc o dong thap

Để nâng cao năng suất cũng như lợi nhuận, bên cạnh việc tái cơ cấu cây trồng và chuyển đổi những vùng trồng lúa kém hiệu quả sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao như sen, cây ăn trái, mít Thái,… thì việc ứng dụng công nghệ cao, hiện đại vào canh tác nông nghiệp đang là xu hướng được khuyến khích tại Đồng Tháp.

Máy bay xịt thuốc ở Đồng Tháp giúp phun thuốc trên sen và lúa

Với mục tiêu mong muốn giúp cho công việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng của bà con được thuận tiện, an toàn và hiệu quả hơn, NovaDrone giới thiệu đến bà con công nghệ xịt thuốc bằng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa. 

Hiện tại, NovaDrone Việt Nam đang cung cấp các sản phẩm máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái đến từ hãng DJI. Đây là hãng phát hành máy bay nông nghiệp không người nổi tiếng khắp thế giới với những sản phẩm nổi bật là: Máy bay phun thuốc T20P, T30, T40,…  

may bay phun thuoc t30 03

Nhờ hiệu suất mạnh mẽ và hiệu ứng tuyệt vời mà máy bay xịt thuốc ở Đồng Tháp mang lại mà nó có thể chinh phục được từng loại địa hình khác nhau như: đồng ruộng, ruộng bậc thang, vườn cây ăn quả hay cánh đồng lúa và sen. Các sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái của DJI đều được trang bị radar kỹ thuật số đa hướng đáng tin cậy. Chẳng hạn như siêu phẩm DJI Agras T30, đây là chiếc máy bay đã tiếp nối các hoạt động vượt trội của máy bay không người lái bảo vệ thực vật của DJI. Máy bay phun thuốc DJI Agras T30 có dung tích tối đa một lần là 30 lít với lưu lượng phun đạt 8 lít/phút. DJI T30 có chiều rộng phạm vi phun là 9 mét với hiệu suất hoạt động của thiết bị cao, lên đến 16 ha/giờ.

Hiệu quả khi sử dụng máy bay xịt thuốc sâu tại Đồng Tháp

Đánh giá từ thực tế triển khai công nghệ xịt thuốc bằng máy bay nông nghiệp không người lái, hiệu quả mang lại từ phương pháp này là rất lớn. Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa giúp giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng, tránh được tồn dư hóa chất trên sản phẩm lúa sau thu hoạch. Bên cạnh đó, bà con còn tránh được tình trạng giẫm đạp lên lúa trong quá trình phun nên năng suất được tăng thêm sản lượng lúa từ 150 đến 200 kg/ha và ít tốn công lao động cũng như nhân công hơn. Đặc biệt, khi sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

may phun thuoc tru sau dieu khien tu xa loai nao tot 01

Lúc trước, việc phun xịt thuốc bảo vệ thực vật bằng tay nhiều khi trong quá trình phun sẽ bị bỏ sót hoặc phun không đều, vừa lãng phí thuốc mà hiệu quả mang lại cũng không cao. Tuy nhiên, khi sử dụng máy bay thuốc trừ sâu, thuốc được rải đều đúng liều lượng, thuốc bám đều trên lá cây, không bị chỗ ít chỗ nhiều, rất đồng đều, hiệu quả dập dịch cao, tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản sau khi thu hoạch. Hơn nữa, nó sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Khi cây lúa, sen và các loại cây trồng khác bị sâu bệnh tấn công, sử dụng máy bay phun thuốc vừa nhanh chóng dập dịch bệnh hại kịp thời, vừa giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân công lao động ở nông thôn, tránh gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe cho người nông dân và môi trường.

Theo khảo sát thực tế, tiền công thuê lao động phun xịt thuốc bằng tay cao hơn so với sử dụng máy bay nông nghiệp (tiết kiệm từ 20 đến 30% lượng thuốc phun xịt trên lúa). Tính toán trên diện tích lớn có thể tiết kiệm được từ 2 đến 3 triệu đồng/ha.

Máy bay xịt thuốc ở Đồng Tháp giá bao nhiêu?

Hiện nay, NovaDrone là đơn vị cung cấp máy bay xịt thuốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với NovaDrone Việt Nam, bà con hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành chính hãng của đơn vị sản xuất.

Nhấc máy liên hệ ngay với NovaDrone để được hỗ trợ báo giá tiền máy bay xịt thuốc cụ thể nhé!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận