Máy bay xịt thuốc trừ sâu có những lợi ích gì?

Chia Sẻ Facebook
Chia Sẻ Telegram
Chia Sẻ WhatsApp
Chia Sẻ Mail

Ngày nay, thay vì người nông dân phải lội ruộng để phun thuốc và tiếp xúc với hóa chất độc hại thì hiện tại vấn đề đó đã được giải quyết khi sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái. Hãy cùng NovaDrone tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm đặc biệt này nhé!

Phun thuốc trừ sâu theo phương thức truyền thống vô cùng nguy hiểm

Đối mặt với những vấn đề trong quá trình canh tác như cỏ dại, côn trùng và sâu bệnh gây hại, cùng với những biện pháp khác, thuốc bảo vệ thực vật chính là chiến lược thường được sử dụng nhất để chống lại các tác nhân phá hoại này. 

may bay xit thuoc tru sau 2

Từ trước đến nay, quá trình phun thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp đều làm hoàn toàn bằng thủ công và dùng sức người là chính. Người nông dân cần phải mang bình thuốc nặng ít nhất 20kg trên lưng và lội ruộng lầy lội để phun thuốc. Đồng thời, việc phải thực hiện liên tục 2 thao tác bơm áp lực cho thuốc và di chuyển cần xịt, vừa mất nhiều sức lực, vừa phải hít thở trực tiếp trong môi trường có hóa chất độc hại. Đáng tiếc là đã có không ít các trường hợp người dân tử vong do nhiễm độc vì tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật trong thời gian dài.

Với một đất nước có tới 70% người dân làm nông nghiệp có nguy cơ phơi nhiễm thuốc trừ sâu khó tránh khỏi nhất là tình trạng sử dụng thuốc trừ sâu như hiện nay. 

Giải pháp sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái

Giải pháp để khắc phục tình trạng nguy hiểm mà NovaDrone đã chia sẻ ở trên đó là sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái điều khiển từ xa, người nông dân sẽ không còn phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu. Sự tiếp xúc duy nhất với thuốc trừ sâu đó là khi đổ thuốc pha vào máy bay, điều này là điều tối thiểu cần làm.

may bay phun thuoc t30 gia bao nhieu 02

 

 

Trong quá trình vận hành, người nông dân chỉ cần đứng trên bờ ruộng, xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và xịt thuốc tự động, đồng đều, nhanh chóng cho cây trồng.

Bên cạnh việc sử dụng máy bay xịt thuốc sâu sẽ giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người đi phun do nó đã giảm trên 90% thời gian và không gian tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu. Máy bay nông nghiệp với độ chính xác cao hơn nên nó sẽ cần ít thuốc hơn và giúp làm giảm lượng thuốc tồn dư chảy ra sông suối gần đó và gây ra các tác động ngoài ý muốn đối với môi trường.

Hiệu quả mà máy bay nông nghiệp mang lại

Thực tế hiện nay có nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam (trong đó có lúa gạo) luôn có mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Bởi việc phun thuốc trừ sâu phí phạm do cách thức phun truyền thống. Nhưng ngày nay, với công nghệ hiện đại 4.0, máy bay nông nghiệp không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật tiết kiệm được 30% thuốc nhưng đem lại hiệu quả vượt trội hơn so với kiểu phun thông thường.

Vậy hãy cùng NovaDrone phân tích vì sao sử dụng máy bay xịt thuốc ở Việt Nam lại tiết kiệm được 30% thuốc, nhưng hiệu quả lại gấp bội so với cách phun tay truyền thống?

Xịt thuốc bằng phương pháp phun tay thủ công

Để phun thuốc bảo vệ thực vật bằng phương pháp phun tay thủ công, bà con cần phải pha 1 lít thuốc cho 200 đến 250 lít nước phun rải cho diện tích 1 ha. Bình máy là 20 đến 25 lít nên cần phải phun 10 lần. Đối với 1 ha mà phun quá nhiều nước và phun nhiều lần nên nhiều chỗ sẽ bị phun trùng lặp, chồng lấn. Bởi vì đồng ruộng rộng lớn sẽ khó kiểm soát được vị trí chính xác đã phun và với lượng nước pha loãng nên người phun sẽ chủ quan và phun phí phạm thuốc. 

Về khách quan, nếu phun quá loãng và nhiều nước sẽ bị rơi vãi xuống đất, không những lãng phí thuốc mà còn gây ô nhiễm môi trường và thoái hóa đất.

Xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái

Đối với cơ chế phun rải đồng đều lượng nước và thuốc dưới dạng sương mịn nên thuốc sẽ được pha theo công thức đậm đặc. Bà con chỉ cần dùng 70ml thuốc (giảm 30% nồng độ thuốc) pha cho 10 đến 15 lít nước để bay xịt thuốc cho diện tích 1 ha.

may bay xit thuoc tru sau 4

Xịt thuốc bằng máy bay sử dụng đầu phun phù hợp để phun thuốc với độ đậm đặc cao. Đồng thời có thể điều chỉnh linh hoạt tốc độ dòng chảy và hiệu ứng phun sương, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù.

Khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt, giúp đẩy thuốc khuếch tán đều và bám, thấm nhanh hơn vào cây trồng ở trên cả 2 mặt của lá, tán và thân cây, giúp tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh hại. Với công nghệ định vị chính xác bằng vệ tinh nên thiết bị kiểm soát được đồng ruộng có diện tích lớn. Xịt rải đều, đầy đủ và chính xác tất cả những vị trí cần phun mà không phí phạm.

Mua máy bay xịt thuốc trừ sâu ở đâu chính hãng và an toàn?

NovaDrone là địa chỉ bán máy bay xịt thuốc trừ sâu chính hãng và an toàn hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn an tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm của NovaDrone vì chúng tôi có minh chứng giấy tờ đầy đủ kèm theo chính sách bảo hành theo nhà sản xuất. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ ngay với NovaDrone Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Gần Đây

Viết một bình luận